Cách đặt và sắp xếp giá sách nhiều tầng hợp phong thủy

Cách đặt giá sách nhiều tầng theo phong thủy

Giá sách không chỉ là nơi chứa đựng sách vở, tài liệu và các đồ đạc khác mà còn là vật trang trí cho ngôi nhà của bạn. Với giá sách nhiều tầng rất thích hợp kê ở những ngôi nhà có diện tích rộng rãi. Sẽ có phòng làm việc, đọc sách riêng để những giá, kệ sách nhiều tầng này. Tuy nhiên hiện nay, hầu hết diện tích nhà có xu hướng bé đi, nên với những chiếc giá sách nhiều tầng sẽ được thiết kế để ở phòng khách hoặc phòng ngủ. Và trong cách đặt giá sách và sách vở trên giá sách, cho dù là kệ sách phòng khách; giá kệ sách thư viện, kệ sách văn phòng hay những kệ sách loại lớn đều tuân theo những quy tắc về phong thủy. Chúng tôi KINH ĐÔ NỘI THẤT sẽ cung cấp cho các bạn các kiến thức về cách đặt và sắp xếp giá kệ sách vừa tối ưu hóa được không gian nhà bạn vừa đảm bảo các quy tắc trong phong thủy.

Cách sắp xếp giá sách nhiều tầng hợp phong thủy và đảm bảo sức khỏe

Giống như các vật dụng khác trong nhà như bếp, bàn ghế, giường, tủ lạnh, bể cá,… thì giá sách cũng cần được kê, đặt theo đúng cách. Vừa có tác dụng làm thông thoáng, phù hợp với không gian ngôi nhà, mà còn mang lại nhiều điều thịnh vượng, may mắn cho gia chủ. Sau đây là những lưu ý khi kê đặt giá kệ sách nhiều tầng.

Đặt đúng hướng

Hướng đặt tốt nhất cho giá, kệ sách nhiều tầng nói chung là hướng Đông Bắc. Nếu vị trí đó không có cửa sổ hoặc cửa ra vào.
Hướng đông bắc tượng trưng cho sự giao thoa hoán đổi giữa ngày – đêm, âm – dương. Khởi nguồn cho những gì tốt đẹp, mới, tiến lên.

Cách đặt giá sách nhiều tầng theo phong thủy
Đặt giá sách nhiều tầng theo đúng hướng phong thủy

Không đặt bên cạnh hoặc trước bàn học   

Chiều cao của giá sách nhiều tầng lý tưởng là không vượt quá 2m. Nếu giá sách quá cao sẽ gây cản trở trong công việc. Theo phong thủy không được đặt giá sách bên cạnh hoặc trước bàn học. Bởi nếu đặt trước bàn học giống như một bức tường, một ngọn núi cản trở gia chủ trong công việc cũng như trong học tập.
Bên cạnh đó không được để các đồ vật lung tung, không gọn gàng dưới giá, kệ sách vì theo phong thủy điều này sẽ làm cho chuyện sức khỏe và tình cảm bị ảnh hưởng.

Không để giá sách trên đầu giường và gắn liền với giường ngủ

Việc đặt giá, kệ sách nhiều tầng trong phòng ngủ có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ bởi vì nguồn năng lượng của sách. Tuy nhiên như bên trên đã nói, do diện tích sử dụng nên nếu trong phòng ngủ có giá sách thì tốt nhất không được kê giường đối diện với giá sách và nên nằm cách khoảng 1m. Đặc biệt không để giá sách trên đầu giường và gắn liền với giường ngủ.

Luôn giữ gìn vệ sinh sạch sẽ cho giá sách    

Giá sách cần được lau chùi vệ sinh sạch sẽ, tránh để bụi bẩn. Và trên giá sách không để vật nhọn, sắc kể cả là những đồ trang trí.

Giá sách nhiều tầng
Giá sách nhiều tầng được sử dụng trong bộ phim “Về nhà đi con”

Cách sắp xếp sách trên giá sách nhiều tầng theo sơ đồ bát quái

Đặt bản đồ bát quái trên đối diện với giá, kệ sách nhiều tầng. Chia giá sách thành 8 phần tương ứng (Có thể áp dụng với bất kỳ giá sách nào)

ách sắp xếp sách trên giá sách nhiều tầng
Cách sắp xếp sách theo sơ đồ bát quái

Góc trái trên cùng
Góc trái trên cùng nên để các sách có liên quan đến cách làm giàu, tài chính,…
Góc phải trên cùng
Góc phải trên cùng bạn nên để những cuốn sách có liên quan đến tình yêu, những câu chuyện tình yêu đẹp, lãng mạn, kết thúc có hậu. Tránh để những cuốn tiểu thuyết buồn.
Ở giữa trên cùng
Là nơi mà người nhìn chú ý đầu tiên vì thế bạn nên để các giấy khen, bằng khen, huy chương, các sách về những thứ mình thích, mong muốn đạt được thành công.
Tầng thứ hai bên trái
Thích hợp để các sách có liên quan đến hạnh phúc gia đình, bức ảnh gia đình hay sách nói về sức khỏe
Hàng thứ hai bên phải
Ở vị trí này thích hợp để các loại sách liên quan đến việc đánh thức sự sáng tạo, sách thiếu nhi, sách nghệ thuật hoặc bạn có thể để một bức tranh nghệ thuật.
 Hàng cuối góc bên trái
Bạn nên đặt các sách chuyên môn liên quan đến việc trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.
Ở hàng cuối góc bên phải
ạn nên đặt sách được tổ tiên để lại, sách về du lịch hay sách tôn giáo…
Ở hàng giữa cuối cùng
Ở vị trí này bạn nên đặt sách về sự nghiệp.

Trên đây là cách bố trí giá, kệ sách nhiều tầng và cách đặt sách trên giá sách phù hợp với phong thủy. Giúp bạn chọn được vị trí thích hợp nhất mang lại những điều may mắn, tốt đẹp trong con đường học hành, sự nghiệp của gia chủ.
Để giúp bạn chọn được giá, kệ sách nhiều tầng vừa giúp bạn đặt được nhiều sách, vừa phù hợp với diện tích không gian nhà bạn, đồng thời không phạm đến phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi theo số máy
0963.809.812 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. Ngoài ra bạn có thể tham khảo trước một số mẫu giá, kệ sách nhiều tầng tại website của công ty hoặc đến trực tiếp địa chỉ chỉ của công ty 164 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội