Những điều bạn nên tránh và thận trọng khi kê kệ trang điểm trong phòng ngủ.

Ông cha ta thường có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Khi mua sắm bất kỳ đồ nội thất nào có người thường xem xét đến việc kê chúng ở vị trí nào? Kê sao cho hợp lý, hài hòa, hợp phong thủy?,… Bởi họ cho rằng, khi mua sắm đồ nội thất hợp mệnh, hợp phong thủy thì công việc làm ăn sẽ thuận lợi hơn. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau bàn về cách lựa chọn và kê kệ trang điểm sao cho phù hợp và theo phong thủy nhất

Lựa chọn màu kệ trang điểm hợp mệnh.

Kệ trang điểm hiện nay rất phổ thông, có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn. Trong phong thủy thường cho rằng, mỗi người đều có một mệnh của mình, mỗi mệnh lại có màu nhất định gọi là dưỡng mệnh, màu nào đó là màu bản mệnh, và màu kỵ với mệnh của mình.
Ví dụ: những bạn sinh năm 1994, 1995 mệnh Hỏa:màu tương hợp là màu đổ, hồng; màu tương sinh: xanh lá, nâu, vàng; màu tương khắc: đen, xanh dương, bạc, vàng,….
Các bạn có thể tham khảo bảng màu phong thủy sau khi đang có ý định mua kệ trang điểm cho mình:

Bảng màu theo mệnh trong phong thủy
Bảng màu theo mệnh trong phong thủy

Cách kê kệ trang điểm sao cho hợp lý.

Sau khi mua kệ trang điểm, mối quan tâm tiếp theo của chúng ta là kê kệ trang điểm như thế nào để hợp phong thủy?

Không để gương chiếu vào đầu giường

Kệ trang điểm thường có gương là vật có tính phản chiếu nên bạn cần tính toán kĩ càng trong bài trí. Một chiếc kệ trang điểm kê đối diện giường ngủ sẽ gây ra những tác hại nhất định mà không phải ai cũng biết
Theo phong thủy, nếu cố tình hoặc vô ý bố trí gương soi kệ trang điểm rọi thẳng hoặc đối diện giường ngủ của chủ nhân căn phòng sẽ dẫn đến những bất hòa trong mối quan hệ vợ chồng, khiến họ thường xuyên đấu khẩu, tranh chấp

Bên cạnh đó, các bậc thầy về phong thủy nhận định, năng lượng âm sẽ được sinh ra khi gương kệ trang điểm phản chiếu trực tiếp hình ảnh của giường ngủ. Cũng giống như một chiếc gương, máy tính, màn hình tivi, tranh bằng thủy tinh chiếu thẳng vào giường ngủ cũng không tốt.

Một vài lưu ý khi đặt gương kệ trang điểm trong phòng ngủ

Lựa chọn kệ trang điểm thông minh hoặc dùng màn che phủ khi không dùng đến.
Nhưng chỉ cần nhớ thực hiện một số các cách sau đây thì bạn vẫn có thể bố trí kệ trang điểm với gương trong phòng ngủ. Bạn hãy che phủ hoặc đóng gương lại trước khi đi ngủ, đặc biệt là không bao giờ treo gương lên trần nhà. Nên lựa chọn những chiếc kệ trang điểm có gương dạng hai cánh sẽ tốt về mặt phong thủy. Bạn có thể đóng chúng lại khi không cần sử dụng đến gương. Đối với loại kệ trang điểm này, dù đặt ở vị trí nào cũng sẽ không chiếu vào đầu giường, xung với cửa.

Kệ trang điểm thông minh có gương gấp
Kệ trang điểm thông minh có gương gấp

Gương kệ trang điểm nên đặt theo hướng Đông Nam, Đông và Bắc vì theo thuyết phong thủy, bài trí gương theo hướng Đông Nam sẽ có tác dụng giúp gia chủ làm ăn phát đạt, đặt gương theo hướng Đông sẽ giúp cải thiện sức khỏe, bài trí kệ trang điểm gương hướng Bắc có tác dụng giúp gia chủ có đường công danh thuận lợi.

Không nên bài trí kệ trang điểm với gương theo hướng Nam bởi nó sẽ tương tác với lửa, gương được coi như một yếu tố của nước, không hợp với lửa.

Không nên treo gương kệ trang điểm  đối diện với nhau bởi như thế sẽ khiến cho các tia sáng phản chiếu lẫn nhau, không có lợi cho việc tập hợp năng lượng và điều tiết trong nhà.

Kệ trang điểm láp theo hướng phù hợp
Kệ trang điểm lắp theo hướng phù hợp

Trên đây là một số lưu ý khi đặt gương kệ trang điểm trong phòng ngủ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Dựa vào đó, bạn tính toán mua kệ trang điểm sao cho hợp phong thủy và kê kệ trang điểm có gương soi sao cho hợp lí nhất, không gây ảnh hưởng xấu tới giấc ngủ.

xem thêm:
Xu hướng mới bàn trang điểm mini
bạn có thể tìm kiếm sự tư vấn khi mua kệ trang điểm tại đây